บานอฟฟี่


ส่วนผสม

ขนมปังกรอบบดหยาบ 225 กรัม
แป้งขนมปัง  20  กรัม
น้ำตาลทราย  150  กรัม
เนยสดชนิดเค็มพักให้อ่อนตัว  100 กรัม
ไข่ขาว   1  ฟอง
กล้วยหอมสุก
คาราเมลซอส
วิปปิ้งครีม
ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
ผสมขนมปังกรอบ แป้งขนมปัง น้ำตาลทราย เนยสดและไข่ขาวใส่ในอ่างผสมเคล้าให้เข้ากัน
นำส่วนที่ได้เกลี่ยบางๆ ลงบนถาดอบ นำเข้าอบที่ 150  องศา จนเป็นสีเหลืองเข้ม จึงนำออกจากเตา
อบพักไว้ให้เย็น บดให้ละเอียดเล็กน้อย ใส่ลงในแก้วหรือถ้วยพาย
หั่นกล้วยหอมเป็นแว่น ๆ วางเรียงทับบนขนมปัง ราดด้วยคาราเมลซอสและตกแต่งให้สวยงามด้วย
วิปปิ้งครีม โรยผงโกโก้ให้สวยงาม

ส่วนคาราเมลซอส

นมข้นหวาน    100   กรัม
น้ำตาลทราย   50   กรัม
เนยสดชนิดเค็ม  50  กรัม
นมสด    50   กรัม
นำน้ำตาลใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อนๆเคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลาย เป็นสีเหลืองอ่อนๆ ใส่เนยสด
นมข้นหวานและนมสด คนจนเข้ากันและข้นยดลงพักให้เย็นจึงนำไปราด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น